Bị sa thải vì quay video giả làm chiến binh.

Ngân hàng HSBC vừa có quyết định sa thải 6 nhân viên đã giả thực hiện chặt đầu các tù binh bởi chiến binh IS, hồi giáo và thực hiện quay đoạn video “hành sát người dã man” này.

Tờ báo The Sun đã cho biết 6 nhân viên pháp lý của ngân hàng HSBC đã giả làm chiến binh hồi giáo cực đoan trong một video tự quay và tra tấn, hàng sát 1 người đan ông được cho là tù nhân. Được biết video được quay ở Teamworks Karting thuộc Birmingham trong một chuyến đi của họ.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng và báo chí đã đưa tin công thêm những e ngại từ những khách hàng, ngân hàng HSBC đã ra quyết định sa thải nhóm nhân viên thực hiện vi deo trên và HSBC coi đây là “hành vi gây sốc” của nhân viên HSBC. Qua đây, HSBC cũng đã có lời xin lỗi tới những khách hàng của mình và những ai đã chứng kiến và xem video này. “Hành vi không phù hợp” này không phải của ai khác mà lại chính là những nhân viên “pháp lý” của HSNC ở  Birmingham. Họ đã thực hiện video này trong một lần thực tập trên tình thần xây dựng nhóm.

‘Hành vi gây sốc’ của nhân viên pháp lý ngân hàng HSBC.

Hình ảnh hành sát dã man được cắt trong đoạn video
Hình ảnh hành sát dã man được cắt trong đoạn video

Đoạn vi deo đã được đăng lên trang website của một tờ báo Anh dài 8 giây với nội dung: một người đàn ông trước khi bị hành quyết đã kêu lên bằng tiếng Ả, 5 người còn lại thì cười khoái chí. Đây được đánh giá là đoạn video “ghê tởm” nhất được tạo ra từ chính nhân viên pháp lý của ngân hàng thế giới này.

Ngân hàng HSBC đảm bảo những nhân viên có hành vi này đã bị sa thải ngay lập tức.

Post Comment