Tấm gương của cậu bé vô gia cư với đam mê học hành.

Một hình ảnh của một cậu bé vô gia cư người sử dụng ánh sáng từ một nhà hàng của McDonald ở Philippines để làm bài tập về nhà của mình đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Daniel Cabrera đã được phát hiện bởi Joyce Torrefranca, một sinh viên y khoa, khi cậu bé đang làm bài tập miệt mài trên vỉa hè ở Manilla dưới ánh sáng từ một nhà hàng của McDonald ở Philippines. Cô gửi hình ảnh lên Facebook, nói rằng Daniel đã truyền cảm hứng của mình để làm việc chăm chỉ hơn.

Daniel Cabrera, 9, một cậu bé vô gia cư sử dụng ánh sáng từ cửa hàng thức ăn nhanh để làm bài tập về nhà của mình học
Daniel Cabrera, 9, một cậu bé vô gia cư sử dụng ánh sáng từ cửa hàng thức ăn nhanh để làm bài tập về nhà của mình.

Những hình ảnh đã sớm được chia sẻ hàng ngàn lần, với những người phản ánh mức độ thường xuyên thậm chí mức sống cơ bản được đưa cho các cấp.

Nhà Daniel đã bị thiêu rụi và cha cậu bé qua đời. Cậu bé thường được nhìn thấy đi ăn xin với mẹ của mình trong cùng một khu vực, nhưng cho thấy một quyết tâm để có được một nền giáo dục.

Tấm gương của cậu bé vô gia cư với đam mê học hành đã thức tỉnh nhiều người.

“Là một sinh viên, nó đã cho tôi một cảm hứng để làm việc chăm chỉ hơn. Tôi may mắn cha mẹ tôi đã có thể gửi cho tôi đến trường. Tôi ít khi đi đến quán cà phê để nghiên cứu, nhưng đứa trẻ này chỉ đánh thức tôi,” Torrefranca nói Rappler.

“Bạn thực sự không cần nhiều, bạn chỉ cần phải được xác định và tập trung vào những điều mà bạn muốn đạt được.”

Một trong những giáo viên của Daniel, Rosalina Detuya, mô tả ông là “một đứa trẻ hạnh phúc”. “Cậu bé cũng là thông minh và thực sự trả lời trong thời gian thảo luận trong lớp, cậu ấy cũng tham gia”, bà nói.

Post Comment