Thuốc dùng cho trẻ sơ sinh và biết đi.

Thuốc không phải luôn luôn cần thiết cho các bệnh ở trẻ nhỏ. Hầu hết bệnh được tốt hơn bởi bản thân và làm cho con bạn mạnh mẽ hơn và có khả năng chống lại bệnh tương tự trong tương lai.

Paracetamol và ibuprofen thường được sử dụng để làm giảm sự khó chịu gây ra bởi nhiệt độ cao.

Một số trẻ em, ví dụ như những người có bệnh hen suyễn, có thể không có khả năng dùng ibuprofen, do đó hãy hỏi dược sĩ, bác sĩ gia đình hoặc thăm hỏi sức khoẻ. Cả hai paracetamol và ibuprofen đều an toàn và hiệu quả. Luôn luôn có một hoặc cả được lưu trữ ở một nơi an toàn ở nhà.

Thuốc giảm đau thông thường cho trẻ em

Không dùng aspirin cho trẻ em dưới 16 trừ khi nó được cụ thể theo quy định của bác sĩ. Nó đã được liên kết với một căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm.
Nếu bạn cho con bú hỏi thăm hỏi sức khoẻ, nữ ​​hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn để được tư vấn trước khi dùng aspirin.

Paracetamol cho trẻ em

Paracetamol có thể được trao cho trẻ em trên hai tháng để giảm đau và sốt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có sức mạnh phù hợp với con của bạn. Dùng thuốc quá liều là nguy hiểm. Kiểm tra với dược sĩ của bạn khi bạn mua nó, và đọc nhãn một cách cẩn thận.

Ibuprofen cho trẻ em

Ibuprofen có thể được đưa ra để giảm đau và sốt ở trẻ em từ ba tháng trở lên có cân nặng hơn 5kg (£ 11). Kiểm tra liều lượng chính xác cho độ tuổi của con bạn. Tránh ibuprofen nếu con bạn bị hen suyễn, trừ khi được bác sĩ gia đình của bạn.
Thuốc kháng sinh cho trẻ em

Trẻ em thường không cần dùng kháng sinh. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng ở trẻ em là do virus, kháng sinh và chỉ điều trị các bệnh gây ra bởi vi khuẩn, virus không. Nếu bạn đang cung cấp một toa thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tại sao nó cần thiết, nó sẽ giúp và cho dù có bất kỳ lựa chọn thay thế. Hãy hỏi về bất kỳ tác dụng phụ có thể (ví dụ, cho dù nó sẽ làm cho con bạn buồn ngủ hoặc cáu kỉnh).

Nếu con của bạn được kê kháng sinh luôn hoàn thành toàn bộ khóa học để đảm bảo tất cả các vi khuẩn bị giết đi. Con của bạn có thể có vẻ tốt hơn sau khi hai hoặc ba ngày, nhưng nếu khóa học năm ngày, họ phải mang về uống thuốc. Các bệnh có nhiều khả năng trở lại nếu bạn không hoàn thành tất cả các loại thuốc kháng sinh.

Trị ngạt mũi cho trẻ sơ sinh.
Trị ngạt mũi cho trẻ sơ sinh.

Liều lượng thuốc cho trẻ

Hãy chắc chắn rằng bạn biết bao nhiêu và bao lâu để cung cấp cho một loại thuốc. Viết nó trong Child cá nhân Health Record con bạn (PCHR hoặc sổ đỏ) có thể giúp bạn nhớ (xem Kiểm tra sự phát triển của con quý vị để biết thêm thông tin về các PCHR). Nếu nghi ngờ, kiểm tra với dược sĩ hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Không bao giờ cho uống thuốc thường xuyên hơn so với khuyến cáo của bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Với chất lỏng, luôn luôn đo ra liều hợp với độ tuổi của con bạn. Và bạn sẽ được hướng dẫn cho vào chai để trẻ dễ sử dụng.

Đôi khi, thuốc lỏng có thể phải được sử dụng một muỗng đặc biệt hoặc các biện pháp y học chất lỏng. Điều này cho phép bạn để cung cấp một lượng nhỏ thuốc chính xác hơn. Không bao giờ sử dụng một muỗng cà phê như chúng khác nhau về kích thước. Hỏi dược sĩ hoặc thăm hỏi sức khoẻ để giải thích làm thế nào một biện pháp nên được sử dụng. Luôn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất cung cấp với các biện pháp, và luôn luôn cung cấp cho các liều lượng chính xác ghi trên chai thuốc. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi dược sĩ để được giúp đỡ.

Nếu bạn mua thuốc tại các hiệu thuốc: Bạn nên luôn luôn nói với dược sĩ về tuổi thực của con bạn. Vì có một số loại thuốc chỉ dùng cho người lớn.
– Luôn luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn hoặc hỏi dược sĩ nếu bạn không chắc chắn.
– Yêu cầu cho các loại thuốc không đường nếu họ đang có sẵn.
– Quan tâm đến thời hạn sử dụng của thuốc và không nên sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng.
– Chỉ cho con uống thuốc khi có sự chỉ dẫn, kê đơn của bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên viên y tế thông thường.
– Giữ tất cả các loại thuốc ngoài tầm với của trẻ và bảo quản thuốc ở một nơi thoáng mát.

Những tác dụng phụ của thuốc với trẻ em

– Nếu bạn nghĩ rằng con bạn có phản ứng xấu với một loại thuốc, ví dụ bị phát ban hoặc tiêu chảy, ngừng cho con bú và nói chuyện với một chuyên viên y tế.

Nếu bạn đang lo lắng một triệu chứng có thể là một tác dụng phụ của thuốc:

– Đọc hướng dẫn sử dụng và một số tác dụng phụ đã liệt kê trong đó. Đây là danh sách các tác dụng phụ và tư vấn cho bạn những gì để làm.

– Nói chuyện với dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc y tá của bạn.

Post Comment