Tôi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm đã cách đây một năm máy rửa xe giá rẻ

Bỗng tôi giật mình khi nhận ra nhứng dòng chứ quen thuộc viết trên trang giấy pơ-luya gấp trong sổ. Không còn nghi ngờ gì nứa, đúng là nhứng dòng chứ của tôi đây rồi. Tôi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm đã cách đây một năm. Một đêm trời tối đen như mực.

Xe tôi vừa qua đèo Vàng thuộc miền tây Nghệ An thì bất ngờ máy bay Mỹ nhào đến thả bom. Một quả nố cách tôi không đầy chục thước. Tôi bị thương vào ngực và gục xuống. Khi tỉnh dậy thấy mình nằm trên giường bệnh.

Băng quấn kín người. Một thứ mùi đặc biệt máy hút bụi giá rẻ của bệnh viện xộc thẳnế
vào múi làm máy hút bụi giá rẻ tôi ngây ngất. Ngồi bên giường là một cô hộ lÿ đang mỉm cười nhìn tôi bằng đôi mắt dịu dàng dễ thương vô cùng. Hỏi ra mđi biết đấy là bệnh xá của một đội máy rửa xe giá rẻ máy rửa xe giá rẻ thanh niên xung phong làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông. Nghe bác sĩ kể lại thì khi bị ngất tối được một cô thanh niên xung phong cõng về và chính nhờ lấy máu của cô ấy.

Hai ngày sau đơn vị cho người đến đón tôi về viện quân y. Tôi có viết một bức thư nhờ bác sĩ hồi thăm và chuyển tới tận tay cô gái đâ cứu sống tôi.

Chính lá thư ấy đây. Anh Trung ạ, tôi không thể diễn đạt để bán máy phát điện anh hiểu lúc ấy tôi hồi hộp thế nào bán máy phát điện .

Anh cứ biết cho rằng tôi rất xúc động. Tôi quay lại, thấy Thái ngồi dựa lưng vào-gốc cây thông gần đấy
đang mải mê thêu một bông hoa đỏ vào chiếc khăn. Tôi tnở nắp but, lòng nghẹn lại, bồi hồi nắn nót ghi vào. trong sổ của Thái nhứng dòng chữ mà cho đến bây giờ vẫn còn nhớ như in từng nét:
Có ngờ đâu lại được gặp ân.

Post Comment