Viêm xoang không thể được đánh giá thấp!

Cắm mũi, nhức đầu khó chịu, suy nhược nói chung, sốt – chúng tôi có đủ sau vài ngày. Có những người có tình trạng như vậy kéo dài đến vài tháng và xuất hiện nhiều lần trong năm. Viêm xoang mãn tính là một căn bệnh cực kỳ rắc rối, và hơn thế nữa – cũng nguy hiểm. Cô ấy không được đánh giá thấp.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

“Tham vấn: giáo sư. dr hab. n. med. Wojciech Golusiński, bác sĩ tai mũi họng, bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ ”
“Đội mũ của bạn vì bạn bị xoang!” – khẩu hiệu này giống như một câu thần chú lướt qua tất cả mùa thu và mùa đông trong nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với nhiều người trẻ tuổi, một kiểu tóc mát mẻ quan trọng hơn cả gió và lạnh, và chiếc mũ – mặc dù nó bảo vệ đầu trong giây lát – nhanh chóng rơi vào ba lô.

– Thuật ngữ “lạnh của xoang ” là một thuật ngữ thông tục, nhưng không tách rời khỏi thực tế – ghi chú prof. dr hab. n. med. Wojciech Golusiński, bác sĩ tai mũi họng và bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ. – Tất cả đều như vậy nếu chúng ta đang bị viêm mũi họng mãn tính, thì mọi nhiễm trùng ban, thậm chí gây ra các triệu chứng ở dạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu hoặc nghẹt mũi. Do đó, giải pháp duy nhất là chẩn đoán tốt về bệnh và điều trị chuyên sâu – chuyên gia giải thích.

Các xoang cạnh mũi là không gian đối xứng đầy không khí trong khu vực sọ não. Chúng bao gồm các xoang trán, xoang hàm trên, các tế bào sàng lọc và các xoang cột sống nằm sâu nhất. Họ tham gia sưởi ấm, thanh lọc và giữ ẩm không khí hít vào, phát ra giọng nói, trong việc dẫn và nhận âm thanh. Chức năng chính xác của họ cũng liên quan đến chất lượng của hương vị.

Trong một phức hợp naso-xoang khỏe mạnh và được xây dựng tốt, cơ chế làm sạch và làm ẩm không khí có hiệu quả bảo vệ đường hô hấp dưới khỏi bị nhiễm trùng. Với tất cả hơi thở của chúng ta, tất cả các chất (chất ô nhiễm và vi sinh vật) có trong không khí đi vào khoang mũi và xoang cạnh mũi. Toàn bộ phức hợp naso-xoang được lót bằng một biểu mô đặc biệt có nhiệm vụ sản xuất chất nhầy. Nó là một hàng rào bảo vệ, “bắt” các chất không mong muốn, và lông mao của chúng di chuyển chúng đến các đầu ra của xoang cạnh mũi tự nhiên: thành sau của khoang mũi, họng và thực quản. Đây là quá trình chính xác.

Post Comment